Samsung giới thiệu về mẫu điện thoại Galaxy S23
Đăng lúc 10:11 - 18/12/2022

Mỹ thêm 36 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Mỹ nhiều khả năng sẽ đưa 36 công ty sản xuất chip đến từ Trung Quốc vào danh sách đen thương mại vào tuần này, trong đó có cả nhà sản xuất thiết bị tích hợp bán dẫn chuyên về chip bộ nhớ flash Yangtze Memory Technologies (YMTC).

Theo quy định của Mỹ, một khi công ty đã được thêm vào danh sách đen thì các nhà cung cấp nguyện vật liệu hoặc dịch vụ của Mỹ phải tìm kiếm một giấy phép đặc biệt để vận chuyển bao gồm cả mặt hàng công nghệ thấp như chip logic dưới 16 nanomet (nm), chip DRAM dưới 18 nm và chip NAND có 28 lớp trở lên.

Các công ty có tên trong danh sách đó sẽ bị chặn mua chip hay bất cứ công nghệ nào từ các nhà cung cấp của nước này, trừ khi họ có giấy phép xuất khẩu đặc biệt từ Bộ Thương mại Mỹ.

Nằm trong danh sách đen sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của nhiều công ty sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc khác là Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) và Hua Hong Semiconductor Ltd,  Yangtze Memory Technologies Co Ltd (YMTC) và Công nghệ bộ nhớ Changxin (CXMT).

Phản ứng về việc này, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết việc làm này sẽ "đe dọa ổn định chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu" và “lý do an ninh từ phía Mỹ đưa ra là không công bằng và mơ hồ”.

Tuy nhiên, phía Mỹ đưa ra lập luận nếu đáp ứng các yêu cầu về kiểm tra  và xác minh thì sẽ được đưa ra khỏi danh sánh đen. Gần đây nhất Mỹ cũng đã loại bỏ một công ty của Wuxi Biologics, nhà sản xuất các thành phần cho vắc xin Covid-19 của AstraZeneca ra khỏi danh sách chưa được xác minh.

Thông tin mới về Samsung Galaxy S23

Samsung đã giới thiệu về mẫu điện thoại hàng đầu Galaxy S23 và chỉ còn ít thời gian nữa sẽ đến tay người dùng trong sự kiện Galaxy Unpacked tại Mỹ.

Cũng giống như các dòng cao cấp trước, S23 sắp tới sẽ có ba mẫu là Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra. Vẫn lấy cảm hứng từ thiết kế của Galaxy S22, ba mẫu mới này có một số điểm khác biệt như camera ở mặt sau của Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus có thể được thiết kế lại. Galaxy S23 Ultra có thể có viền lớn hơn nhưng một báo cáo cho thấy kích thước của sản phẩm sẽ vẫn giữ nguyên.

Mẫu smartphone Samsung Galaxy S23 sắp ra mắt.
Mẫu smartphone Samsung Galaxy S23 sắp ra mắt.

Trong khi tất cả các thiết bị trong dòng Samsung Galaxy S23 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới ra mắt gần đây, một số mẫu có thể sẽ là chipset Exynos 2300 được phát triển nội bộ của Samsung.

Một số tính năng được đồn đại khác bao gồm kết nối vệ tinh hợp tác với bộ lưu trữ Iridium và UFS 4.0. Samsung Galaxy S23 Ultra dự kiến sẽ cung cấp RAM lên đến 12GB và bộ nhớ trong lên đến 1TB. Như vậy, giá của Galaxy S23 nhiều khả năng sẽ đắt hơn so với Galaxy S22.

Nhiều tính năng mới xuất hiện trên iPhone

Phiên bản iOS 16.2 đã chính thức ra mắt, phiên bản mới này sẽ giúp cho người dùng sửa lỗi quan trong cũng như mang đến nhiều tính năng mới hữu ích.

Đầu tiên là tính năng quan trọng của iOS 16.2 mà Apple đã giới thiệu, người dùng có thể hát karaoke trên Apple Music với lời bài hát hiển thị theo thời gian thực trên ứng dụng, điều chỉnh âm lượng giọng hát của ca sĩ gốc để nghe rõ giọng hát của mình hơn. Ngoài ra, người dùng còn có thể hát chung với người khác như tách biệt phần giọng hát nền. 

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 15/12: Samsung giới thiệu về mẫu điện thoại Galaxy S23 - Ảnh 1

Ứng dụng Freeform được ra mắt trên nền tảng iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1. Được thiết kế để cộng tác đa người dùng giúp cho nhiều người có thể làm việc trên cùng một tài liệu Freeform. 

Apple bổ sung nội dung tin tức trong ứng dụng thời tiết. Ứng dụng thời tiết sẽ tích hợp với Apple News, hiển thị thông tin tin tức liên quan đến thời tiết dựa trên khu vực của người dùng. 

Ngoài ra, Apple bổ sung giới hạn AirDrop, tùy chỉnh màn hình luôn bật hay chế độ bảo mật Advanced Data Protection trên phiên bản cập nhật mới.

 

 

 

SẢN PHẨM MỚI