Ý tưởng về laptop có thể tháo dỡ trong vài giây
Đăng lúc 10:52 - 18/12/2022

Theo Engadget, Concept Luna giống như một luồng gió mới so với các thiết bị siêu di động đánh đổi khả năng sửa chữa để lấy độ mỏng. Năm nay, Dell đang đẩy mạnh concept này khi phiên bản mới nhất của nó có thể được tháo rời hoàn toàn trong khoảng 30 giây chỉ bằng một chiếc Pin Tool (giống như kìm) mà không cần bất kỳ dây cáp hoặc ốc vít nào.

Ý tưởng về laptop có thể tháo dỡ trong vài giây - ảnh 1

Việc tháo dỡ Luna có thể được thực hiện chỉ trong 30 giây

Để có thể đạt được điều kỳ diệu này, Dell đã phát triển một thiết kế mô-đun hoàn toàn, trong đó mọi thành phần có thể được gắn vào vị trí mà không gặp nhiều phiền phức. Điều này cho phép việc tháo rời một chiếc Luna khá đơn giản, bao gồm hai bộ loa, pin, quạt CPU và bo mạch chủ mỏng. Màn hình cũng rất dễ tháo ra sau khi mở khóa viền trung tâm của máy tính xách tay. Khi tất cả được kết hợp lại với nhau, Concept Luna mới trông giống như mẫu laptop Latitude 13 inch của Dell.

Về cơ bản, đây là một cải tiến so với thiết kế trên mẫu concept Luna thế hệ đầu tiên được Dell tiết lộ vào năm ngoái. Trong khi concept trước đây vẫn yêu cầu một chút thao tác kỹ thuật, thiết kế mới sẽ không yêu cầu thực hiện quá nhiều, ngay cả với người dùng phổ thông. Các thao tác thực hiện dễ như với việc tháo thẻ SIM.

Concep Luna mới cũng có chỗ cho quạt CPU, cho phép nó chứa bộ xử lý mạnh hơn. Ngoài ra, Dell đã làm việc với một nhà máy siêu nhỏ trong khi phát triển Luna, cho phép công ty tự động hóa quy trình lắp ráp và tháo rời các thiết bị Luna. Quá trình đó cũng liên quan đến việc kiểm tra các thành phần riêng lẻ.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Dell sẽ tung một sản phẩm tiêu dùng giống như Luna ra thị trường nhưng sự xuất hiện của nó có thể ảnh hưởng đến cách Dell thiết kế các hệ thống trong tương lai. Công ty cũng đang thúc đẩy các sáng kiến ​​bền vững của mình theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như bằng cách giảm đáng kể chất thải bao bì hoặc khám phá các vật liệu tái chế cho một số vỏ PC.

Theo: https://thanhnien.vn/y-tuong-ve-laptop-co-the-thao-do-trong-vai-giay-post1532712.html
SẢN PHẨM MỚI